TỔNG ĐÀI BÁO HƯ VNPT VÀ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

TỔNG ĐÀI BÁO HƯ VNPT VÀ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Thông báo:  Từ 15/6/2020 ngừng cung cấp tổng đài 028 800126 chuyển sang Tổng đài chăm sóc khách hàng 18001166

Hiện nay, khi khách hàng gọi vào tổng đài báo hư, sửa chữa, hỗ trợ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng 18001166 của  VNPT TP.Hồ Chí Minh, khách hàng được miễn cước cuộc gọi từ điện thoại cố định của VNPT TPHCM.Hoạt động 24/24 các ngày trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật.

Giải đáp thông tin, tư vấn, khiếu nại, Báo hư sửa chữa các dịch vụ : MEgaVNN,FiberVNN,MyTV, điện thoại cố định.

Ngoài kênh tổng đài, VNPT còn triển khai thêm một số kênh khác nhằm hỗ trợ khách hàng một cách toàn diện, dễ dàng và nhanh chóng. Dưới đây là hai kênh mà khách hàng có thể liên hệ để được hỗ trợ thông tin.

Chăm sóc khách hàng qua email

Nếu đang sử dụng smartphone, laptop, tablet… thì khách hàng có thể gửi thông tin qua email fibervnn@gmail.com

Khi nhận được thông tin, câu hỏi hoặc yêu cầu hỗ trợ của khách hàng. Nhân viên của VNPT sẽ tiếp nhận thông tin và trả lời trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra nếu khách hàng cần hủy gói mạng thì cần khai báo đầy đủ thông tin của thuê bao để qua trình hỗ trợ nhanh chóng và thuận tiện hơn.  

Thời gian đợi hỗ trợ qua email sẽ lâu hơn một chút so với thời gian liên hệ trực tiếp lên tổng đài, vì vậy khách hàng cần lưu ý.

Chăm sóc khách hàng qua app My VNPT

Ứng dụng My VNPT không chỉ là nơi khách hàng đăng ký gói cước, kiểm tra dịch vụ đang dùng mà còn có thể hỗ trợ và chăm sóc khách hàng 24/24.

Để được hỗ trợ qua app khách hàng thao tác theo những bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào app MY VNPT
  • Bước 2: Chọn mục “Hỗ trợ” >> Chọn “Home Internet”
  • Bước 3: Điền thông tin về mã thuê bao >> chọn yêu cầu cần hỗ trợ

Sau khi làm đủ 03 bước trên thì nhân viên của VNPT sẽ tiếp nhận thông tin và liên lạc trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ khách hàng.

Quy trình xử lý vấn đề Internet VNPT diễn ra trong bao lâu?

Hiện nay quy trình hỗ trợ của VNPT diễn ra rất nhanh chóng, khách hàng không cần chờ đợi lâu mà sẽ được giải đáp ngay khi kết nối với VNPT. Quy trình hỗ trợ của VNPT như sau:

  • Đối với những trường hợp khách hàng cần cung cấp thông tin dịch vụ, gói cước thì nhân viên tư vấn của VNPT sẽ hỗ trợ trả lời ngay tại thời điểm khách hàng liên hệ với tổng đài.
  • Đối với trường hợp khách hàng có mong muốn sửa chữa, nâng cấp gói cước thì sau khi khách hàng cung cấp thông tin, VNPT sẽ tiến hành điều phối nhân viên và tiến hành nâng cấp dịch vụ, gói cước trong vòng 24h kể từ khi tiếp nhận thông tin. Và nếu khách hàng muốn hẹn lịch thời gian sửa chữa, VNPT cũng sẽ ưu tiên cho khách hàng để xử lý các vấn đề internet theo đúng thời gian yêu cầu.

Tổng đài chăm sóc khách hàng internet VNPT là tổng đài hữu ích, luôn sẵn sàng cung cấp thông tin cho khách hàng cũng như sẵn sàng hỗ trợ khi khách hàng có nhu cầu. Nếu gặp khó khăn hoặc cần được hỗ trợ hãy liên hệ với VNPT ngay qua số 18001166 để được tư vấn và hướng dẫn.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn